Áo ngực của bạn đã hết "đát" chưa?

Đăng ngày: 27/04/2018 / Danh mục: Tip

Áo ngực dù vừa vặn đến đâu cũng sẽ bị giãn rộng sau khi sử dụng. Lúc đó bạn cần nhận ra dấu hiệu áo đã cũ để thay mới kịp thời, tránh gây ảnh hưởng xấu đến ngoại hình và sức khỏe.

Áo ngực không giống như xe cộ, máy móc, sẽ không thể bền bỉ theo năm tháng mà đều có “hạn sử dụng” phụ thuộc vào chất lượng sản xuất cũng như cách bạn sử dụng và bảo quản.


TẠI SAO CẦN PHẢI THAY MỚI ÁO NGỰC?

Rất nhiều phụ nữ thật sự không để ý đến việc cần phải thay áo ngực khi chúng đã có những dấu hiệu “xuống cấp”, hoặc do tâm lý tiếc của nên cứ cố tận dụng nốt khi chúng vẫn còn mặc lên người được. Vậy tại sao chúng ta phải thay áo ngực mới?

Qua quá trình mặc, thay đổi cơ thể, giặt giũ, phơi sấy… phần thun ở các quai áo ngực sẽ bị dãn dần ra, gọng áo và mút lót cũng không giữ nguyên được hình dạng ban đầu, khiến bạn mặc lên người không còn vừa vặn mà dễ méo mó, xộc xệch.

Mặc áo ngực cũ và bị giãn rộng lâu ngày sẽ khiến hệ thống dây chằng nâng đỡ “đôi gò bồng đảo” bị tổn hại, giảm độ săn chắc của bầu ngực và làm cho ngực dễ bị thay đổi hình dạng, kích thước thật.

DẤU HIỆU CHO THẤY ÁO NGỰC CỦA BẠN ĐÃ HẾT "DATE"

  1. Bạn đã phải dùng đến hàng móc cuối cùng, và áo bị giật ngược trên lưng.
  2. Thun ở quai áo quá dãn, bị tuột xuống và không đỡ được ngực.
  3. Mút áo bị biến dạng và ố màu.
  4. Phần cúp ngực bị móp méo, biến dạng, không ôm vào.
  5. Khóa móc của áo bị gãy, rách, hoặc rỉ sét.

YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN "TUỔI THỌ" CỦA ÁO?

Thông thường, áo ngực có thể sử dụng tốt nhất trong vòng từ 6-9 tháng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến “hạn sử dụng” này, và khiến áo rất mau xuống cấp.

Giặt giũ

Máy giặt là “hung thủ” số một làm cho áo ngực giảm tuổi thọ. Các loại xà bông có chất tẩy rửa mạnh cũng làm cho chất thun của áo bị giòn hơn, khiến chúng mau bị dãn hơn bình thường.

Cách mặc áo

Một số phụ nữ có thói quen gài khóa áo từ phía trước sau đó mới xoay ra sau, lúc này phần cúp ngực bị lật ngược nên bạn phải kéo ngược áo lên để mặc vào. Thói quen này sẽ khiến cho gọng áo dễ dàng đâm lòi ra ngoài, làm cho cúp áo bị hỏng và đặc biệt là phần thun áo bị xoắn và kéo dãn rất nhanh chóng.


VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ ÁO NGỰC?

Có ít nhất 3 áo ngực để thay đổi luân phiên, đặc biệt là những kiểu áo cơ bản thích hợp để mặc hàng ngày.

Giặt áo ngực đúng cách: giặt bằng túi giặt, không giặt trực tiếp bằng máy giặt.

Mặc áo ngực đúng cách: xỏ hai tay vào dây áo trước, điều chỉnh cúp ngực, hơi cúi xuống phía trước và vòng tay ra sau để gài áo (nhớ kiểm tra lại chắc chắn các mối gài để tránh trường hợp áo bị bung ra nhé!). Sau khi gài xong, bạn điều chỉnh thêm một lần nữa cho bầu ngực nằm gọn trong cúp ngực

KẾT LUẬN

Đầu tư vào chiếc áo ngực chất lượng cũng là một yếu tố cần quan tâm. Chất lượng tốt thường đi cùng với giá tiền cao, tuy nhiên cũng không hẳn đắt tiền đã là bền. Do đó bạn cần tìm hiểu, thử và lựa chọn những nhãn hiệu mình tin tưởng, những chất liệu chắc chắc có độ đàn hồi tốt, đảm bảo mặc lên người sẽ êm, vừa vặn và thoải mái. Chiếc áo ngực tốt cộng thêm sự bảo quản tốt sẽ có thể dùng được lâu hơn.

Bình luận

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn