Xác định size áo ngực với 5 bước cực chuẩn

Đăng ngày: 14/05/2017 / Danh mục: Tip
Lựa chọn một chiếc áo ngực vừa vặn với cơ thể là cực kì quan trọng, nhưng không phải cô gái nào cũng hiểu về những chiếc áo ngực cũng như cơ thể mình. Cùng xem 5 bước xác định size áo ngực chuẩn cùng La Luna nhé.

Tại sao cần chọn áo ngực đúng sai?

Một chiếc áo ngực vừa vặn giúp nâng đỡ vòng một gọn gàng, nhờ đó bạn thoải mái hơn trong việc chạy nhảy, di chuyển. Hơn thế nữa, chiếc áo ngực phù hợp còn là phụ kiện rất quan trọng để trang phục của bạn được hoàn hảo hơn.

Chiếc áo ngựa quá nhỏ sẽ để lại những vết hằn không đẹp mắt trên áo và khiến chúng mình ngột ngạt, khó chịu suốt ngày dài. Trong khi đó, chiếc bralette quá rộng lại khiến bộ váy ôm sát mất điểm trầm trọng.

Vậy mà không phải cô nàng nào cũng biết cách xác định size áo ngực chính xác của mình. Chưa kể việc lên cân hay xuống cân còn khiến số đo vòng ngực của chúng ta thay đổi nữa. Chính vì thế, việc đo thường xuyên là không thừa chút nào. Chỉ với 5 bước sau, bạn đã có thể tự xác định được size áo chuẩn của mình.


5 bước xác định chính xác size áo ngực

Một chiếc ngực chuẩn là chiếc áo ngực đúng kích cỡ cup ngực, chân ngực và vòng ngực. Khi biết chính xác các kích cỡ trên, các nàng có thể thỏa thích lựa chọn các loại áo ngực mà không cần lo lắng về độ nâng đẩy hay ôm sát của em ấy nữa


Bước 1: Chuẩn bị một cuộn dây đo

tape-measure-1376278722_500x0.jpg

Một cuộn dây đo bằng vải là tất cả những gì chúng mình cần để xác định số đo áo ngực.

Nên nhớ là cuộn dây này càng mềm dẻo, dễ uốn càng tốt nhé. Dụng cụ này được bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay nhà thuốc...


Bước 2: Mặc một chiếc áo ngực thật vừa vặn


Chọn loại áo bralette với phần dây có thể điều chỉnh, nâng đỡ tốt và không có đệm


Đừng tưởng đo đạc lúc bạn không mặc nội y thì mới chuẩn nhé. Khuôn ngực của bạn lúc này rất dễ bị chảy, xệ hơn đấy. Chính vì thế mặc một chiếc áo ngực không gọng, không đệm mút vừa vặn sẽ giúp việc xác định số đo vòng ngực của bạn được chính xác hơn.


Bước 3: Xác định số đo chân ngực (hay còn gọi là vòng ngực dưới)

Như các bạn cũng biết, áo ngực thường được đánh số theo size vòng ngực dưới và số đo cúp ngực. Ví dụ như bra của bạn có số đo là 34D, tương đương với size vòng ngực dưới của bạn là 34, và size cúp ngực là D.

Vậy làm thế nào để xác định được những số đo này? Đầu tiên, hãy lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Hãy viết ra con số bạn nhìn thấy trên dây đo.

www-fablousgirl-blogspot-com-bra-size-me

Số đo vòng ngực dưới sẽ được tính là con số ở đường chân ngực của bạn.


Bước 4: Xác định số đo vòng ngực trên

Khác với số đo vòng ngực dưới, kích cỡ của vòng ngực trên có thể thay đổi do nhiều yếu tố ví dụ như số cân nặng, hay thậm chí là bạn có đang trong chu kì hay đang bị đầy hơi hay không. Chính vì thế, hãy chọn một ngày mà bạn nghĩ các số đo cơ thể của mình đang là chuẩn nhất.

Tư thế của bạn cũng đóng vai trò khá quan trọng khi xác định số đo cúp ngực. Để công việc đo đạc này được chính xác, các bạn thử cúi gập người về trước xem sao. Các chuyên gia khẳng định đây là lúc vòng ngực của bạn được đo dễ dàng và đúng nhất đấy.

Tư thế hình chữ L (gập người về phía trước) là chuẩn nhất để đo vòng ngực của mình đấy nhé.

Tiếp tục vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng, điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa. Ghi ra giấy con số này.


Bước 5: Tính số đo cúp ngực

Các cô nàng nên ghi nhớ điều này: số đo vòng ngực trên và số cup ngực là không giống nhau đâu nhé.

Kích cỡ vòng ngực trên chính là con số chúng ta có được khi cúi gập người để đo (như ảnh trên). Còn số cup ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên.

Lấy ví dụ cho dễ hiểu này: Nếu kích cỡ vòng ngực trên của bạn lớn hơn vòng ngực dưới 10-12cm, số cúp ngực của bạn sẽ là AA. Khi khoảng cách này là 12-14cm, kích cỡ cúp ngực của bạn sẽ là A. Các cô nàng có thể tham khảo bảng size áo ngực sau đây để hình dung rõ ràng hơn nhé.

2012-03-06-11-30-03-copy-1376281762_500x

Cách sử dụng hệ số ở châu Âu và người Việt mình cũng khác nhau. Chính vì thế, nhiều lúc bạn sẽ nhìn thấy một chiếc áo với size 34/75. Thực ra đây là cách mà nhà sản xuất ám chỉ 2 size này là một bạn nhé.

Bình luận

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn